Trồng cây theo phong thủy hút tài lộc vào nhà

Việc trồng cây sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp và mát mẻ hơn. Nhưng trồng như thế nào mới hợp phong thủy và hút tài lộc về nhà thì hãy xem bài viết này nhé !

 

Trồng cây theo phong thủy hút tài lộc

 

Cho dù là nhà ở phố hay ở quê bạn cũng nên có một không gian trước nhà để làm sân vườn trồng cây. Tùy thuộc không gian mà trồng cây có kích thước to nhỏ cho phù hợp. Tại đây, các gia đình nên trồng các loại cây cảnh, cây ăn quả để vừa có tính thẩm mỹ lại giúp mang về tài lộc, may mắn theo phong thủy.

Một trong những cây đầu tiên các gia đình nên quan tâm khi trồng ở khu vực này là cây lộc vừng. Theo phong thủy, cây lộc vừng là cây mang lại may mắn và tài lộc. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Vì thế, trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, đặc biệt khi cây nở hoa đỏ rực sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Hơn nữa, cây lộc vừng mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế. Để mang lại tài lộc may mắn, bạn nên trồng lộc vừng ở vị trí thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất.

Tiếp theo bạn có thể cân nhắc đến cây tre cảnh. Đây là một loại cây phong thủy được lựa chọn nhiều nhất khi dùng để trang trí trước cửa nhà. Bên cạnh đó, cây tre cảnh còn có ý nghĩa đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt. Tre cũng là biểu tượng của loại cây phú quý, mang lại sự no đủ. Bên cạnh đó cũng có thể trồng tre xung quanh hàng rào.

Cùng họ với tre là cây trúc. Và, các gia đình cũng có thể trồng cây trúc trước khoảng không gian ngôi nhà. Bởi, theo phong thủy cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. Ngoài ra thì “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo người xưa thì trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

Cây cọ cảnh cũng là loại cây được khuyên trồng bên nhà hoặc trước nhà, vì theo phong thủy cây cọ là một loài cây sinh tài lộc. Người ta thường trồng loại cây này trong vườn nhà với mong muốn công việc làm ăn ngày thêm hưng thịnh, phát triển trong kinh doanh.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn các loại cây ăn quả trồng khu vực này có ý nghĩa tài lộc trong phong thủy như khế, cam, bưởi, bòng.

Thiết mộc lan cũng là một cây có phong thủy tốt. Đây là loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và đã trở thành loại cây nội thất được ưa chuộng ở Việt Nam. Cây có thân thẳng có lá mọc quanh thân với tạo hình rất thích hợp để trồng trong sân vườn. Lá thiết mộc lan dài, tương đối giống lá ngô nhưng ngắn và dày hơn, lá không có lông và có màu xanh bóng. Ngoài ý nghĩa về phong thủy, cây thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến sự thoải mái và không gian xanh mát.

 

Xem thêm: Dọn nhà lại như thế nào cho hợp phong thủy

Đây là loại cây có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, giàu sang và phú quý, rất đáng để trồng trong khu vườn nhà mình.

Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy tránh bệnh tật

    Nhiều người vẫn không tin vào phong thủy và cho đó chỉ là mê tín dị đoan nên khi thiết kế nội thất nhà ở chẳng tham khảo nên đặt đồ vật thế nào, ra sao cho hợp phong thủy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy tránh […]

  • Dọn dẹp nhà cho hợp phong thủy Dọn nhà lại như thế nào cho hợp phong thủy

    Phong thủy là một phần rất quan trọng trong cuộc sống, nó có thể giúp chúng ta mang may mắn vào nhà nếu biết bố trí hợp lý và ngược lại sẽ mang hung khí nếu bố trí không đúng cách. Vậy dọn lại nhà như thế nào cho hợp phong thủy thì hãy theo dõi […]

  • vị trí đặt lò vi sóng đúng phong thủy Những lưu ý khi thiết kế không gian bếp và vị trí lò vi sóng theo phong thủy

      Ngày nay lò vi sóng đã trở nên thông dụng trong mọi căn bếp hiện đại. Nhưng đặt lò vi sóng như thế nào để tránh phá hủy phong thủy trong thiết kế nội thất không gian bếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình.   Xem thêm: Cách thiết kế nhà […]