Những lưu ý khi thiết kế không gian bếp và vị trí lò vi sóng theo phong thủy

 

Ngày nay lò vi sóng đã trở nên thông dụng trong mọi căn bếp hiện đại. Nhưng đặt lò vi sóng như thế nào để tránh phá hủy phong thủy trong thiết kế nội thất không gian bếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình.

 

Xem thêm: Cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy tránh bệnh tật

 

vị trí đặt lò vi sóng đúng phong thủy

 

Lò vi sóng vừa có tiếng ồn, vừa có sóng ngắn nên nó là vật dụng mang sát khí rất nặng. Nếu bạn đặt không đúng chỗ sẽ làm tăng thêm sát khí mạnh của lò vi sóng. Sát khí của lò vi sóng đến từ sóng vi ba. Các nhà khoa học đã chứng minh sóng vi ba của lò vi sóng có nguy hại đến sức khỏe của con người. Cho nên khi đặt lò vi sóng trong bếp cần chú ý đảm bảo những nguyên tắc sau:

Đặt xa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi dùng để tĩnh dưỡng nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, vì thế cần phải đặt lò vi sóng tránh xa không gian này. Trên thực tế, lò vi sóng tỏa ra tia bức xạ rất lớn, người già, trẻ nhỏ, người ốm đều là những đối tượng có thể lực kém, nên sẽ bị ảnh hưởng nặng bởi tia bức xạ. Lò vi sóng cần phải đặt xa phòng ngủ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, dẫn đến bệnh tật.

Không đặt trên nóc tủ lạnh

Có nhiều gia đình vì tiết kiệm diện tích nên đặt lò vi sóng lên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, trong phong thủy tủ lạnh đại diện cho “Trữ tàng (tích trữ, cất giữ), là nơi tụ tài, ngũ hành thuộc Thủy vì thế nguy hiểm nhất là gặp phải Hỏa, nếu không gia đình dễ bất hòa, bệnh tật.

Bạn cũng không được đặt lò vi sóng ở trung tâm của ngôi nhà, vì vị trí này là phần cốt lõi, phần hạt nhân của ngôi nhà. Nếu đặt lò vi sóng ở đây, sát khí càng mạnh, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà, gây bất lợi đối với phong thủy của cả ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe. Lò vi sóng nên đặt ở nơi khô thoáng, xung quang có không gian rộng rãi , không được để gần lò nướng, máy sưởi…hoặc bể nước ẩm thấp.

 

Xem thêm: Dọn nhà lại như thế nào cho hợp phong thủy

 

Ngoài lưu ý với lò vi sóng, bạn cũng nên biết một số kiến thức về đặt bếp đúng vị trí như sau:

– Không đặt mặt bếp thụt sâu xuống so với mặt bàn bếp (đối với bếp âm thì mặt bếp luôn cao hơn bàn bếp).

– Tránh mép bàn, cạnh bàn hướng vào bếp.

– Không đặt các vật nhọn sắc phía trên bếp.

– Không đặt gương hay tấm phản chiếu phía sau bếp.

– Phía trước bếp không đặt đồ đạc bừa bãi hoặc rác thải.

– Không sử dụng hai bếp cùng một lúc, hoặc một nhà có hai không gian bếp.

– Không đặt nhà vệ sinh, bể nước phía trên bếp hoặc hầm cầu phía dưới bếp.

– Không để bếp và bàn đối diện cửa nhà vệ sinh, vòi nước, tủ lạnh.

– Không đặt giường ngủ của không gian tầng sát không gian bếp, trên bếp theo trục thẳng đứng.

Bài viết cùng chuyên mục

  • Trồng cây theo phong thủy hút tài lộc Trồng cây theo phong thủy hút tài lộc vào nhà

    Việc trồng cây sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp và mát mẻ hơn. Nhưng trồng như thế nào mới hợp phong thủy và hút tài lộc về nhà thì hãy xem bài viết này nhé !     Cho dù là nhà ở phố hay ở quê bạn cũng nên có một […]

  • Cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy tránh bệnh tật

    Nhiều người vẫn không tin vào phong thủy và cho đó chỉ là mê tín dị đoan nên khi thiết kế nội thất nhà ở chẳng tham khảo nên đặt đồ vật thế nào, ra sao cho hợp phong thủy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy tránh […]

  • Dọn dẹp nhà cho hợp phong thủy Dọn nhà lại như thế nào cho hợp phong thủy

    Phong thủy là một phần rất quan trọng trong cuộc sống, nó có thể giúp chúng ta mang may mắn vào nhà nếu biết bố trí hợp lý và ngược lại sẽ mang hung khí nếu bố trí không đúng cách. Vậy dọn lại nhà như thế nào cho hợp phong thủy thì hãy theo dõi […]