Dọn nhà lại như thế nào cho hợp phong thủy

Phong thủy là một phần rất quan trọng trong cuộc sống, nó có thể giúp chúng ta mang may mắn vào nhà nếu biết bố trí hợp lý và ngược lại sẽ mang hung khí nếu bố trí không đúng cách. Vậy dọn lại nhà như thế nào cho hợp phong thủy thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

 

Dọn dẹp nhà cho hợp phong thủy

 

Vận dụng ngũ hành trong phong thủy nhà cửa

 

Dù chỉ mang tính tham khảo nhưng ngữ hành áp dụng rất nhiều đối với phong thủy căn nhà. Hiểu rõ năm nguyên tố cơ bản của vạn vật sẽ giúp cho bạn tạo được sự cân bằng và đón nhận được các nguồn năng lượng trong tích cực cho cả căn nhà. Ví dụ nếu gia đình bạn hướng đến sự thịnh vượng, hãy trồng cây (Mộc) hoặc đặt bể cá, hòn non bộ (Thủy) ở phía Đông Nam của ngôi nhà. Còn nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe, có thể trồng hoặc đặt cây cảnh ở phía Đông.

 

Dọn dẹp những thứ lộn xộn

 

Để có một căn nhà hợp phong thủy, bạn cũng cần căn nhà gọn gàng và sạch sẽ, đồng thời cũng phải mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn cho gia chủ. Hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà cửa và loại bỏ đi những thứ bạn không thích, không hữu dụng hoặc khiến bạn cảm thấy không thoải mái trong ngôi nhà của mình.

 

Nắm rõ ngũ hành niên mệnh của mình và từng người trong gia đình

 

Hãy hiểu rõ ngũ hành niên mệnh và tạo nên một căn nhà có thể mang đến những nguồn năng lượng tích cực cho chính bản thân bạn. Chẳng hạn, nếu bạn mệnh Hỏa, hãy sử dụng các tông màu ấm nóng của lửa (đỏ, hồng, cam, vàng, tím) hay các vật trang trí có hình tam giác… Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào những vật dụng thuộc Mộc và tránh xa những vật dụng thuộc Thủy bởi Mộc sinh Hỏa còn Thủy thì khắc Hỏa.

 

Giúp ngôi nhà “đón nhận” nhiều không khí và ánh sáng

 

Không khí và ánh sáng là hai nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy. Hãy thường xuyên mở cửa sổ, trồng nhiều cây xanh hoặc sử dụng máy lọc không khí nếu cần thiết. Cố gắng đón càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt, ngay cả khi bạn sử dụng nhiều đèn điện trong gia đình.

 

Luôn ý thức về các nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn

 

Các nguồn năng lượng trong phong thủy luôn luôn chuyển động và thay đổi, bởi vậy hãy luôn chú ý tới sự tác động của chúng lên sức khỏe và tinh thần của gia đình. Đặc biệt là khu vực phòng ngủ, nhà tắm và nhà bếp – những nơi có mối liên hệ mật thiết nhất tới tình trạng sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của mọi thành viên trong gia đình.

 

Không phải ai cũng hiểu về phong thủy, nhưng chắc hẳn hầu như chúng ta đều biết được phần nào tầm quan trọng của phong thủy trong bài trí không gian sống để mang lại những nguồn năng lượng tích cực nhất cho mỗi ngôi nhà cũng như những thành viên sống trong ngôi nhà đó. Trên thực tế, phong thủy không hề xa xôi và phức tạp như bạn vẫn thường nghĩ. Ai cũng có thể học và hiểu về phong thủy. Để trở thành một bậc thầy phong thủy trong chính ngôi nhà của mình, trước tiên hãy bắt đầu từ những bước đi đơn giản nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

  • vị trí đặt lò vi sóng đúng phong thủy Những lưu ý khi thiết kế không gian bếp và vị trí lò vi sóng theo phong thủy

      Ngày nay lò vi sóng đã trở nên thông dụng trong mọi căn bếp hiện đại. Nhưng đặt lò vi sóng như thế nào để tránh phá hủy phong thủy trong thiết kế nội thất không gian bếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình.   Xem thêm: Cách thiết kế nhà […]

  • Cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy tránh bệnh tật

    Nhiều người vẫn không tin vào phong thủy và cho đó chỉ là mê tín dị đoan nên khi thiết kế nội thất nhà ở chẳng tham khảo nên đặt đồ vật thế nào, ra sao cho hợp phong thủy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy tránh […]

  • Trồng cây theo phong thủy hút tài lộc Trồng cây theo phong thủy hút tài lộc vào nhà

    Việc trồng cây sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp và mát mẻ hơn. Nhưng trồng như thế nào mới hợp phong thủy và hút tài lộc về nhà thì hãy xem bài viết này nhé !     Cho dù là nhà ở phố hay ở quê bạn cũng nên có một […]