Cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy tránh bệnh tật

Nhiều người vẫn không tin vào phong thủy và cho đó chỉ là mê tín dị đoan nên khi thiết kế nội thất nhà ở chẳng tham khảo nên đặt đồ vật thế nào, ra sao cho hợp phong thủy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế nhà ở hợp phong thủy tránh bệnh tật không nên bỏ qua.

 

Xem thêm: Trồng cây theo phong thủy hút tài lộc vào nhà

 

Cách bố trí nhà ở hợp phong thủy tránh bệnh tật

 

Lưu ý đặc biệt với phòng ngủ

 

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên giường ngủ tuyệt đối không để gần các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính… Tránh kê các đồ vật nhiều góc nhọn, nặng nề hay kim loại trong phòng. Nên trang trí giản tiện nhất có thể. Giường ngủ không bố trí đặt dưới xà nhà, đối diện phòng vệ sinh. Đặc biệt tránh bố trí gương soi đối diện giường ngủ cũng như tư thế nằm duỗi chân thẳng về phía cửa.

 

Xem thêm: Dọn nhà lại như thế nào cho hợp phong thủy

 

Căn nhà nên bố trí thoáng rộng, nhưng cân bằng và hài hòa

 

Theo phong thủy thì trung tâm ngôi nhà nên bài trí gọn gàng, tối kỵ lộn xộn. Nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh, tránh các đồ nặng nề, thân gỗ trụ đá. Bàn ghế hình vuông, mặt phẳng nên bố trí ở trung tâm ngôi nhà. Ngoài ra, hãy đặt một đồ vật có thể thư giãn hay gây tiếng cười ở đây như tượng hay tranh ngộ nghĩnh chẳng hạn.

 

Căn nhà nên bố trí thoáng rộng, nên mở cửa sổ nhiều để đón ánh nắng. Lưu ý bố trí rèm để che bớt khí dương. Luôn để không gian nhà có mùi hương thơm thoang thoảng.

 

Về màu sắc, theo phong thủy, màu xanh lá cây là màu sắc tốt nhất, lành mạnh nhất cho trạng thái tinh thần của bạn, là màu có thể nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của mọi người khi sống trong nhà. Chính vì vậy, ngoài bố trí nhiều cây xanh, cắm hoa thì đồ vật trong nhà cũng thiên về mầu sắc này.

 

Ngoài ra còn có một vài lưu ý như màu đỏ không nên bố trí phòng ngủ mà dùng màu xanh, trắng vàng. Màu cam hợp nơi nhà bếp, phòng trẻ em. Phòng làm việc nên sơn màu vàng chanh. Phòng khách hợp mầu nhẹ nhàng như xanh, trắng sữa gợi sự vui vẻ, lạc quan.

 ,

Bài viết cùng chuyên mục

  • Trồng cây theo phong thủy hút tài lộc Trồng cây theo phong thủy hút tài lộc vào nhà

    Việc trồng cây sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp và mát mẻ hơn. Nhưng trồng như thế nào mới hợp phong thủy và hút tài lộc về nhà thì hãy xem bài viết này nhé !     Cho dù là nhà ở phố hay ở quê bạn cũng nên có một […]

  • vị trí đặt lò vi sóng đúng phong thủy Những lưu ý khi thiết kế không gian bếp và vị trí lò vi sóng theo phong thủy

      Ngày nay lò vi sóng đã trở nên thông dụng trong mọi căn bếp hiện đại. Nhưng đặt lò vi sóng như thế nào để tránh phá hủy phong thủy trong thiết kế nội thất không gian bếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình.   Xem thêm: Cách thiết kế nhà […]

  • Dọn dẹp nhà cho hợp phong thủy Dọn nhà lại như thế nào cho hợp phong thủy

    Phong thủy là một phần rất quan trọng trong cuộc sống, nó có thể giúp chúng ta mang may mắn vào nhà nếu biết bố trí hợp lý và ngược lại sẽ mang hung khí nếu bố trí không đúng cách. Vậy dọn lại nhà như thế nào cho hợp phong thủy thì hãy theo dõi […]